close menu

Hành trình chinh phục Lan Hồ Điệp Nữ Hoàng vạn người mê

Để có được một cây Lan Hồ Điệp Nữ Hoàng đến tay bạn mất khoảng…5 năm từ lúc ươm mầm cho tới lúc ra đủ số lượng hoa, và đòi hỏi nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm mới có thể thực hiện được. Chả trách “nàng” kiêu sa đến thế, thu hút và hiếm có, như một mỹ nhân phương Đông quyến rũ lạ kỳ, khiến những người yêu Lan Hồ Điệp cứ phải dấn thân đi tìm “nàng”…

Cho đến gần đây ở Việt Nam, Lan Hồ Điệp Nữ Hoàng vẫn khá hiếm, thường chỉ xuất hiện vào dịp Tết Nguyên Đán và chủ yếu vẫn do các shop hoa nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan và Nhật Bản – nơi khai sinh ra giống hoa mang vẻ đẹp vạn người mê này. Giá thành để thưởng thức vẻ đẹp của “Nữ Hoàng” có thể lên đến 15 – 20 triệu đồng/ cây nên gần như chỉ dành cho các khách hàng “chịu chi” đã đặt trước.

Cơ duyên nào đã đưa Lan Hồ Điệp Nữ Hoàng đến với BAB Orchids?

Ước mơ luôn thôi thúc đội ngũ BAB Orchids chính là thực sự sản xuất được Lan Hồ Điệp Nữ Hoàng có chất lượng tương đương hoa nhập khẩu ngay tại Việt Nam, đáp ứng mức chi phí phù hợp hơn cho người yêu Lan Hồ Điệp tại Việt Nam. Thế nhưng hành trình tìm kiếm giống tốt để đưa về Việt Nam không hề đơn giản.

Hành trình chinh phục Lan Hồ Điệp Nữ Hoàng vạn người mê
Vẻ đẹp tuyệt sắc vạn người mê của Lan Hồ Điệp Nữ Hoàng. Ảnh: staticflickr

Năm 2018, cơ duyên đến thật tình cờ khi BAB Orchids tham gia triển lãm hoa Lan hàng năm tại Đài Loan, thông qua sự giới thiệu của một đối tác cung cấp giống, BAB đã tìm được “con đường” để “rước” được “Nữ Hoàng” về với người yêu Lan Hồ Điệp Việt Nam.

Với ưu thế sở hữu hệ thống nhà vườn hiện đại tại xã Tu Tra, tỉnh Lâm Đồng – nơi hội đủ mọi điều kiện về vị trí địa lý, độ cao, thổ nhưỡng và khí hậu lý tưởng để nuôi trồng Lan Hồ Điệp có chất lượng vượt trội – BAB Orchids quyết tâm nghiên cứu quy trình nuôi trồng Lan Hồ Điệp Nữ Hoàng vô cùng khắt khe và “dấn thân” trên hành trình chinh phục loài hoa tuyệt sắc.

Hành trình chinh phục Lan Hồ Điệp Nữ Hoàng vạn người mê
Hệ thống nhà vườn hiện đại của BAB Orchids.

Quá trình nuôi trồng Lan Hồ Điệp Nữ Hoàng đầy thử thách

Tìm ra được nhà cung cấp giống hàng đầu khu vực tại Đài Loan sở hữu những màu sắc mới nhất với chất lượng thượng hạng mới chỉ là bước đầu tiên trên con đường chinh phục “Nữ Hoàng” Lan Hồ Điệp.

Tiếp theo, việc cấy mô và ươm mầm tại Đài Loan mất khoảng 2 năm để cây đạt độ phát triển ổn định trước khi chuyển về Việt Nam để tiếp tục nuôi trồng tại hệ thống nhà vườn của BAB Orchids. Chỉ riêng việc ươm mầm đã là một quá trình tuyển chọn gắt gao dựa trên các tiêu chí vô cùng khắt khe về màu sắc, độ bền, kích cỡ và độ dài…với tỷ lệ sàng lọc để ra sản phẩm nhân giống cuối cùng là dưới 5% – chưa kể đến yêu cầu kỹ thuật cao mà chỉ có một số rất ít nghệ nhân làm vườn dày dạn kinh nghiệm ở Đài Loan mới thành thạo.

Hành trình chinh phục Lan Hồ Điệp Nữ Hoàng vạn người mê
Lan Hồ Điệp Nữ Hoàng cần đến khoảng 2 năm cho giai đoạn cấy mô và ươm mầm. Ảnh: Pinterest

Trong vòng 3-4 năm đầu tiên đó, Lan Hồ Điệp Nữ Hoàng cần được nuôi trồng ở độ cao 1000m so với mực nước biển và với điều kiện nhiệt độ cao được duy trì cả ngày lẫn đêm nhằm cung cấp năng lượng nuôi dưỡng cây, đồng thời ngăn cây không ra hoa trong giai đoạn này. Toàn bộ việc chăm sóc Lan Hồ Điệp Nữ Hoàng từ nước tưới đến phân bón đều tuân theo tỷ lệ nghiêm ngặt và được làm ấm trước khi tưới cho cây. Bầu đựng rễ cần được thay đổi liên tục cho đến khi bầu rễ đạt đường kính tối ưu khoảng 30cm – là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng thượng hạng và độ bền của Lan Hồ Điệp Nữ Hoàng.

Cuối cùng mới là thời kỳ nuôi cây trưởng thành cho ra hoa. Thử thách lớn nhất trong giai đoạn này chính là kiểm soát nhiệt độ và môi trường nuôi dưỡng ở đúng biên độ phù hợp và duy trì trạng thái đó liên tục trong khoảng 3-8 tuần. Độ dài của cành Lan Hồ Điệp Nữ Hoàng và số lượng hoa phụ thuộc rất lớn vào điều kiện của môi trường nuôi. Nếu điều kiện tốt, một cành có từ 25-36 hoa với độ bền có thể từ 2-3 tháng.

Hành trình chinh phục Lan Hồ Điệp Nữ Hoàng vạn người mê
Mẫu thiết kế Lan Hồ Điệp Nữ Hoàng tại BAB Orchids.

Thực sự có Lan Hồ Điệp Nữ Hoàng chất lượng thượng hạng mà giá cả phải chăng?

Theo thống kê qua các dịp Tết Nguyên Đán, một cây Lan Hồ Điệp Nữ Hoàng nhập khẩu từ Đài Loan có giá từ 15 triệu – 20 triệu. Sau rất nhiều nỗ lực gây giống tại Đài Loan, đưa về Việt Nam và nuôi trồng tại nhà vườn của BAB Orchids, chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên mang lại Lan Hồ Điệp Nữ Hoàng thượng hạng với chi phí mềm hơn rất nhiều. Sản phẩm đã chính thức ra mắt từ Tết 2020 với giá chỉ 1.5 triệu/ cành và đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

Đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng loài hoa tuyệt sắc Lan Hồ Điệp Nữ Hoàng và nhiều loài Lan Hồ Điệp đẹp khác. Hãy theo dõi Website BAB Orchids và Facebook BAB Orchids để luôn được cập nhật thông tin và các mẫu thiết kế mới nhất nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

Mẫu Lan Hồ Điệp ưa chuộng

XEM THÊM SẢN PHẨM