close menu

Cách tưới nước cho Lan Hồ Điệp tươi lâu

Nếu bạn đang băn khoăn cách tưới nước cho Lan Hồ Điệp thế nào để không bị úng rễ, thối lá; tưới bao nhiêu là đủ; bao lâu cần tưới 1 lần…thì đây chính là bài viết dành cho bạn!

Cách tưới nước cho Lan Hồ Điệp không khó. Chỉ cần lưu ý các điểm sau cộng với một chút khéo léo là bạn có thể giữ cho Lan Hồ Điệp tươi lâu đến 2-3 tháng.

Tưới nước cho Lan Hồ Điệp bao nhiêu là đủ?

Tùy vào điều kiện thời tiết mà chúng ta điều chỉnh thời điểm tưới nước cho Lan Hồ Điệp. Vào mùa mưa, độ ẩm cao nên chỉ cần khoảng 10 ngày tưới 1 lần là được. Còn vào mùa khô, thời tiết nắng nóng, cây sẽ cần nước trong khoảng mỗi 3 – 5 ngày. Thời gian tưới nước cho Lan Hồ Điệp tốt nhất sẽ ở khoảng 9h sáng hoặc 3h chiều, khi đó cây vẫn kịp khô ráo trước khi trời tối, giảm bớt khả năng đọng nước ở nách lá làm thối lá.

Cách tưới nước cho Lan Hồ Điệp tươi lâu
Tưới nước cho Lan Hồ Điệp vào khoảng 9h sáng hoặc 3h chiều. Nguồn ảnh: Pinterest.

Nếu không nhớ ngày để tưới nước, chúng ta có thể kiểm tra độ ẩm của đất bằng cách chọc một chiếc que gỗ hoặc đũa khô vào đất đến đáy chậu rồi rút lên. Que ẩm thì chưa cần tưới nước, còn que khô thì là lúc cần tưới nước cho Lan Hồ Điệp đấy.

Nên tưới nước lạnh hay nước ấm cho Lan Hồ Điệp?

Tưới nước lạnh hay nước ấm sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ ở từng môi trường và vùng khí hậu khác nhau để có sự cân bằng phù hợp. Đơn giản nhất là chúng ta sử dụng nước ở nhiệt độ phòng để tưới cho cây là được. Một số người khuyên tưới nước lạnh để hãm hoa nở giúp tươi lâu, nhưng thực ra dùng nước quá lạnh sẽ dễ làm rụng nụ hoa Lan Hồ Điệp.

Cách tưới nước cho Lan Hồ Điệp thế nào để không bị úng rễ, thối lá?

Muốn Lan Hồ Điệp tươi lâu thì nguyên tắc tưới nước quan trọng nhất chính là không tưới trực tiếp lên hoa, lá sẽ dễ gây ứ đọng nước ở nách lá, gây thối lá. Chúng ta cũng không nên phun sương hay tưới nước lên cây, hoa, lá làm đọng nước, dễ dẫn đến nấm mốc phá hoại cây.

Khi tưới nước cho Lan Hồ Điệp chỉ cần nhấc lá lên và tưới vào đất, tưới đến khi thấy ẩm đất thì ngưng, không cố gắng tưới đẫm nước dính lên lá và không kịp thoát nước gây úng rễ.

Cách tưới nước cho Lan Hồ Điệp tươi lâu
Tưới nước vào đất và rễ, không tưới lên thân, lá, hoa Lan Hồ Điệp. Nguồn ảnh: Internet

Không nên để rễ Lan Hồ Điệp ngâm trong nước quá 5 phút. Vì thế, chúng ta cũng cần phải đảm bảo chậu Lan Hồ Điệp có khả năng thoát nước tốt, tạo độ thông thoáng cho rễ cây.

Bạn thấy đó, Lan Hồ Điệp đẹp mỹ miều nhưng không hề khó chiều đâu. Hãy lưu lại cách tưới nước cho Lan Hồ Điệp này để chăm sóc “nàng” thật tốt, và đừng quên tìm hiểu thêm các “bí kíp” chăm sóc Lan Hồ Điệp khác từ BAB Orchids nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

Mẫu Lan Hồ Điệp ưa chuộng

XEM THÊM SẢN PHẨM